Giỏ hàng

BÁNH XE MÀU SẮC - "CHÌA KHOÁ" CHINH PHỤC CÁCH PHỐI ĐỒ NAM CHUẨN STYLIST

Phối đồ nam theo quy tắc bánh xe màu sắc giúp trang phục trở nên sinh động, hài hoà và đem đến cho cánh mày râu sự tự tin khi giao tiếp.  Phối màu trang phục luôn là một nghệ thuật. Nếu chỉ trung thành với những màu cơ bản như trắng, đen, xám thì trông bạn sẽ rất nhàm chán. Ngược lại nế...

Phối đồ nam theo quy tắc bánh xe màu sắc giúp trang phục trở nên sinh động, hài hoà và đem đến cho cánh mày râu sự tự tin khi giao tiếp. 

 

Phối màu trang phục luôn là một nghệ thuật. Nếu chỉ trung thành với những màu cơ bản như trắng, đen, xám thì trông bạn sẽ rất nhàm chán. Ngược lại nếu sử dụng quá nhiều màu sắc sặc sỡ thì chẳng khác nào “tắc kè hoa". Chỉ khi chọn màu sắc hài hoà, khéo léo bạn mới ghi điểm với gu thời trang tinh tế, ấn tượng. Bánh xe màu sắc chính là “kim chỉ nam” giúp phái mạnh chinh phục cách phối đồ chuẩn stylist này. 

 

 

Bánh xe màu sắc là gì?

Bánh xe màu sắc (tên tiếng Anh là colour wheel hoặc color circle) là một bảng màu được thiết kế dựa theo cấu trúc màu cầu vồng. Các bánh xe màu bao gồm 3 màu cơ bản là đỏ, xanh dương, vàng từ đó phát triển ra các màu cấp độ 2: cam, xanh lá, tím và các màu còn lại.

 

Bánh xe màu sắc sử dụng trong việc phối trang phục

 

Một số quy tắc phối đồ nam bằng bánh xe màu sắc

  1. Phối màu đơn sắc - 1 tông màu

Lựa chọn trang phục theo sắc độ đậm nhạt là cách mix đơn giản và dễ áp dụng nhất

 

Phối màu đơn sắc không đồng nghĩa với việc chỉ mặc một màu duy nhất. Cách mix ở đây là áp dụng các trang phục theo sắc thái đậm nhạt của từng màu. Đây là cách phối an toàn và đơn giản nhất.

 

  1. Phối màu tương phản - 2 tông màu

Khi phối màu đối xứng, bạn pha trộn 2 sắc thái đối lập 180º với nhau trên bánh xe. Vì vậy cách phối màu tương phản còn được gọi là phối màu đối xứng. Một số combo thường thấy trong thời trang là xanh-cam, hồng-xanh lá, vàng-tím…

Màu sắc đối lập khiến trang phục nổi bật và thu hút

 

Cách phối màu tương phản được ưa thích bởi những ai có phong cách thời trang táo bạo. Vì 2 sắc thái đối lập luôn gây sức hút thị giác mãnh liệt.

 

3. Phối màu liền kể - 3 tông màu

Kết hợp 3 màu liền kề tạo cảm giác dễ chịu, hài hoà

 

Các màu liền kề nhau trên bánh xe màu sắc được gọi là analogous, do chúng được pha từ các màu cơ bản. Ví dụ, xanh lá cây, xanh lá mạ và vàng cùng có điểm xuất phát là màu vàng. Tím, tím than và xanh dương cùng có tông xanh… Đây là cách kết hợp màu sắc tương đối nhã nhặn nhưng vẫn khiến cho tổng thể bộ đồ trở nên thu hút.

 

Những chiếc quần jeans màu xanh nước biển đi cùng áo phông màu xanh denim tông nhạt hơn, hoặc chỉ là một bộ đồ suit màu navy đi kèm với sơ mi màu Chambray đều là những lựa chọn vừa nhanh gọn, lại vừa lịch sự mà bạn nên tham khảo.


Cũ hơn Mới hơn


0971.081.488